Cuộc thi Journey to Success Scholarship (JTS)

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

KHOA TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN

TP.HCM, ngày 09 tháng 03 năm 2018

TỔ CHỨC CUỘC THI “JOURNEY TO SUCCESS SCHOLARSHIP (JTS) 2018”

I.    MỤC ĐÍCH:

Cuộc thi nhằm mang tới cho sinh viên cơ hội để thử sức mình với một sân chơi lớn để tự khẳng định bản thân mình.

Sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ những diễn giả nổi tiếng, và đón nhận sự định hướng từ những người đi trước. Từ đó, sinh viên có thể chủ động lựa chọn, nắm bắt và quyết định tương lai nghề nghiệp phù hợp nhất cho mình.

Cuộc thi là một trong những sự chuẩn bị ý nghĩa nhất để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với thông điệp: “Hãy theo đuổi niềm đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”

Trao học bổng khóa học ACCA tại FTMS TPHCM nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường cùng với các kiến thức được trang bị từ phía nhà Trường cộng với kiến thức và kỹ năng chuyên môn các bạn học được từ chương trình Kế toán Công chứng Anh Quốc sẽ là lợi thế giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập được vào môi trường làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính & kiểm toán.

II.  THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM – ĐỐI TƯỢNG:

1.      Thời gian dự kiến: 17h30 – 20h30, Thứ tư, ngày 28 tháng 03 năm 2018.

2.      Địa điểm: P.C601,CS2 Trường Đại học Văn Lang, 233A Phan Văn Trị, P11, Q.Bình Thạnh.

3.      Đối tượng tham dự:

-         Tất cả sinh viên thuộc hai ngành TCNH và KTKT.

III.       NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1.      Nội dung chương trình:

* Talk show: “Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội & thách thức cho tài chính, kế, kiểm”

-         Thời gian: 17g30-19g30, Thứ tư ngày 28 tháng 03 năm 2018.

-         Địa điểm: P.C601, Cơ sở 2, Trường Đại học Văn Lang

-         Nội dung:

+ Chia sẻ định hướng về nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tài chính cho các sinh viên.

+ Chia sẻ thông tin về cơ hội việc làm; quy trình tuyển dụng tại KPMG (1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới).

+ Tòa đàm với khách mời.

*Thi Vòng 1 cuộc thi Journey to Success Scholarship (JTS):

-         Thời gian: 19h30 – 21h00, Thứ tư, ngày 28 tháng 03 năm 2018.

-         Địa điểm: P.C601, Cơ sở 2, Trường Đại học Văn Lang

-         Đề thi: Trắc nghiệm: IQ, English, tính toán nhanh, kiến thức cơ sở ngành.

Ngoài ra Vòng 1 còn được tổ chức đồng thời tại các trường Đại học khác trên địa bàn TP. HCM. Hội đồng giám khảo của FTMS sẽ chọn ra khoảng 80 bạn xuất sắc nhất để thi tiếp vào Vòng 2 – Phỏng vấn (vòng này sẽ tổ chức trực tiếp tại FTMS, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau).

Sự kiện bên lề: do FTMS trực tiếp tổ chức sau khi thi Vòng 1 tại ĐH Văn Lang

-       Networking:

• Thời gian: Ngày 7/4/2018 (dự kiến)
  • Mục đích: Tạo cơ hội cho các bạn thí sinh xuất sắc nhất vòng 1 giao lưu với doanh nghiệp như KPMG, FTMS & Hiệp hội ACCA

-       Gửi bài dự thi (clip/bài viết/infographic…)

• Thời gian: Từ ngày 8 – 14/4/2018 (dự kiến)
  • Mục đích: Tạo sân chơi cho các bạn tìm hiểu nhiều hơn về chương trình học, học bổng & doanh nghiệp. Và đây cũng là điểm cộng để các bạn được chọn vào phỏng vấn cuối cùng của KPMG (cơ hội: 3 suất cho kỳ tuyển Fresh Graduate 2018 và 3 suất cho kỳ tuyển Internship 2019 của KPMG)
2.      Cơ cấu giải thưởng:

-         Trao tặng học bổng FIA & học bổng ACCA lên đến 50% học phí học FIA/ACCA tại FTMS TP. HCM và 100% lệ phí ACCA trị giá GBP176 (bao gồm phí đăng ký ban đầu và phí thường niên 2018) cho ứng viên xuất sắc tại TP.HCM.

Ước tính giá trị mỗi suất Học bổng:

• Chương trình ACCA (tính trên cơ sở học phí gốc của 12 môn từ F2-P5 là 143.680.000đ): 50% học phí là 71.840.000đ/suất/sv
  • Chương trình FIA (tính trên cơ sở học phí gốc của 6 môn bao gồm FA1, FA2, MA1, MA2, F2 & F3 là 21.560.000đ): 50% học phí là 10.780.000đ/suất/sv
  • 100% lệ phí ACCA trị giá GBP176 tương đương 5.600.000đ/suất/sv

-         Top 10 sinh viên năm ba & năm tư xuất sắc nhất:

• Được vào thẳng vòng phỏng vấn cuối cùng của KPMG
  • Được tham gia khóa học kỹ năng tham dự phỏng vấn tại FTMS TP.HCM

Lưu ý:

• Học bổng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt & không được quyền chuyển nhượng.
  • Học bổng chỉ áp dụng cho sinh viên đến đăng ký học chương trình Kế toán công chứng Anh ACCA hoặc chương trình FIA (Nền tảng kế toán ACCA) (áp dụng trên mức học phí gốc & không cộng dồn với ưu đãi khác)tại FTMS TP. HCM.
  • Mỗi sinh viên chỉ được sử dụng tối đa 1 học bổng.
  • Học bổng có giá trị 18 tháng kể từ ngày cấp.
3.      Cách thức đăng ký:

Sinh viên đăng ký bằng một trong những hình thức sau:

(1)  Đăng ký trực tiếp cho lớp trưởng theo MẪU gửi kèm.

(2)  Đăng ký qua email câu lạc bộ FAC: fac.dhvanlang@gmail.com

+ Lưu ý: SV bắt buộc cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu gửi kèm.

*Thời hạn đăng ký: từ ngày 19/03/2018 đến hết ngày 25/03/2018.

4.      Vật dụng/thiết bị SV cần chuẩn bị:

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo thẻ sinh viên hoặc CMND, bút chì, bút bi, gôm và máy tính.

IV.     BAN TỔ CHỨC:

-      Đơn vị tổ chức          :           FTMS Việt Nam

-      Đơn vị đồng tổ chức :           Khoa Tài chính Kế toán, trường Đại học Văn Lang

-      Đơn vị tài trợ             :           ACCA Việt Nam

-      Đơn vị khách mời     :           - KPMG Việt Nam

- Hội kiểm toán viên hành nghề VN (VACPA)

Cụ thể, khoa TCKT giao cho CLB FAC chịu trách nhiệm chính trong việc triển khai tổ chức chương trình.

V.        TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

-      09/03 – 14/03: Duyệt kế hoạch và đề xuất mượn phòng thi.

-      12/03 – 18/03: In ấn tài liệu truyền thông và lên KH truyền thông cho chương trình.

-      19/03 – 25/03: Truyền thông và cho SV đăng ký tham gia; chuẩn bị nhân sự điều phối trong ngày thi và CBCT.

-      26/03: Tổng hợp danh sách đăng ký

-      28/03: Tổ chức chương trình.

Ý KIẾN BGH

(Đã ký)