Chương trình học bổng "Ươm mầm tài năng sinh viên ĐH Văn Lang 2018"

RƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

KHOA TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN

TP.HCM, ngày 15 tháng 10 năm 2018

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG

SINH VIÊN ĐH VĂN LANG 2018”

I.     MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA:

Chương trình thi học bổng được tổ chức nhằm mục tiêu mang đến cơ hội học và thi lấy chứng chỉ hành nghề ACCA danh giá trong lĩnh vực Kế Toán – Tài Chính quốc tế cho những tài năng trẻ có nhiệt huyết và hoài bão muốn phát triển con đường nghề nghiệp trong các công ty đa quốc gia. Với mong muốn góp phần nâng cao năng lực hành nghề của đội ngũ nhân sự kế toán – tài chính Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế và tạo một sân chơi học thuật bổ ích dành cho các bạn sinh viên, Smart Train phối hợp cùng khoa Kế toán – Tài chính của Trường Đại học Văn Lang, tổ chức chương trình thi học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Văn Lang 2018” với các mục tiêu sau:

• Giúp các bạn sinh viên khá giỏi chuyên ngành về Kế Toán – Kiểm Toán – Tài Chính – Ngân Hàng có thêm điều kiện tiếp cận học và thi lấy chứng chỉ Kế Toán Công Chứng Anh Quốc ACCA.
  • Giúp các bạn trang bi nền tảng chuyên môn Kế Toán, Kiểm Toán, Tài Chính theo chuẩn quốc tế và khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành được nâng cao.
  • Tăng cơ hội thực tập, làm việc và phát triển nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia trong xu thế hội nhập.
II.   ĐỐI TƯỢNG THAM GIA, HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ:
1.      Đối tượng tham gia:

-         Tất cả sinh viên khoa TCKT, đặc biệt dành cho các bạn SV năm 2, 3, 4. Chương trình bao gồm 2 phần Hội thảo và Thi vòng 1: Sinh viên năm 1 được tham gia phần hội thảo và sinh viên năm 2, 3, 4 được tham dự cả 2 phần.

2.      Hình thức đăng ký:

-         Đăng ký trực tiếp cho lớp trưởng theo MẪU đính kèm.

-         Hoặc đăng ký qua email clb: fac.daihocvanlang@gmail.com

III.  NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình bao gồm 2 phần: Phần 1 - Hội thảo; Phần 2 - Thi Vòng 1 chương trình học bổng “Ươm mầm tài năng sinh viên Văn Lang 2018”

• Phần 1: Khách mời đến từ các công ty chuyên về các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, nhà tài trợ lớn của chương trình như I-Glocal cũng chia sẻ cho các bạn biết về cơ hội nghề nghiệp và quy trình tuyển dụng tại công ty này.
  • Phần 2: thi Vòng 1

+ Hình thức: Thi trắc nghiệm bằng tiếng Anh (30 câu) và câu hỏi ngắn.

+ Thời gian: 45 phút.

Thí sinh vượt qua Vòng 1 sẽ được bước tiếp vào Vòng 2: Vòng phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh với giảng viên ACCA người nước ngoài  tại Văn phòng Smart Train TP.HCM.

IV.  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

-         Các thí sinh đạt giải sẽ nhận được các suất học bổng như sau (15 suất):

Cơ cấu học bổng

Giá trị học bổng

Tổng giá trị (VND)

Giải Nhất

-  100% Học phí ACCA Advanced Diploma in Accounting & Business (gồm 9 môn F1 – F9).

- Ưu đãi các lệ phí từ ACCA.

- Suất thực tập và tham quan tại công ty I-Glocal.

62.400.000/suất

Giải Nhì

-  75% Học phí ACCA Advanced Diploma in Accounting & Business (gồm 9 môn F1 – F9).

- Ưu đãi các lệ phí từ ACCA.

- Suất thực tập và tham quan tại công ty I-Glocal.

43.680.000/suất

Giải ba

-  50% Học phí ACCA Advanced Diploma in Accounting & Business (gồm 9 môn F1 – F9).

- Ưu đãi các lệ phí từ ACCA.

- Tham quan tại công ty I-Glocal.

31.200.000/suất

-          Nhận giấy chứng nhận học bổng và quà tặng từ Smart Train.

V.  ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:

-         Đơn vị tổ chức: Trung tâm đào tạo Smart Train

-         Đơn vị đồng tổ chức: khoa TCKT trường Đại học Văn Lang.

Khoa TCKT trường ĐH Văn Lang giao cho CLB Tài chính – Kế toán (FAC) phối hợp tổ chức.

-         Đơn vị phối hợp: ACCA, I-Glocal

VI.  THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:

-         Thời gian: 8h00, Chủ Nhật, ngày 21/10/2018

-         Địa điểm: P.C601, Đại học Văn Lang Cơ sở 2, 233A Phan Văn Trị, P11,Q. Bình Thạnh.

VII.  TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

-         09/10/2018 – 13/10/2018: Soạn kế hoạch, đề xuất mượn phòng trình Nhà trường phê duyệt.

-         15/10/2018 – 18/10/2018: Truyền thông, nhận đăng ký dự thi.

-         19/10/2018: Tổng hợp danh sách đăng ký.

-         21/10/2018: Tổ chức chương trình học bổng.

Ý KIẾN BAN GIÁM HIỆU

(Đã ký)